Trong khuôn khổ dự án Mạng lưới các thành phố Châu Á có khả năng chống chịu với Biến đổi khí hậu (viết tắt là ACCCRN), Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức triển khai hoạt động “Nghiên cứu lồng ghép biến đổi khí hậu trong quá trình lập Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội thành phố Đà Nẵng” .
Được dự báo là một trong những quốc gia sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu, Việt Nam luôn được các nhà tài trợ song phương, các tổ chức quốc tế quan tâm ưu tiên hỗ trợ ngân sách thực hiện các dự án nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu SP-RCC.
Ngày 09/10/2013, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đã ký Quyết định số 6944/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận dự án “Hỗ trợ phẫu thuật nhãn nhi tại Bệnh viện Mắt Đà Nẵng” do Quỹ Fred Hollows tài trợ với tổng kinh phí cam kết hỗ trợ năm 2013 cho dự án tại Đà Nẵng là 235.000.000 đồng (Hai trăm ba mươi lăm triệu đồng).
On 9 th October 2013, the Vice Chairman of Da Nang People’s Committee, Mr. Phung Tan Viet, signed Decision No. 6944/QĐ-UBND approving the project “Support of Paediatric Ophthalmic Surgery in Da Nang Eye Hospital”. The project is being funded by Fred Hollows Foundation in Vietnam with an annual budget of VND 235,000,000 for the project in Da Nang from January, 2013 to December, 2013.
Đầu tư theo hình thức công – tư (Public Private Partnership – PPP) là hình thức mà Nhà nước và Nhà đầu tư cùng phối hợp thực hiện các dự án phát triển kết cấu hạ tầng, cung cấp dịch vụ công trên cơ sở Hợp đồng dự án. Trong quan hệ hợp tác PPP, có sự phân định hợp lý vai trò và chia sẻ công bằng, trách nhiệm, chi phí và rủi ro giữa khu vực nhà nước và khu vực tư nhân.
Quan hệ Đối tác Công – Tư (PPP) được coi là một trong những công cụ hữu hiệu để Nhà nước có được cơ sở hạ tầng cần thiết phục vụ lợi ích công và phát triển kinh tế-xã hội. Tầm quan trọng của hình thức hợp tác này đã được khẳng định không chỉ ở các nước châu Âu mà còn cả ở các nước ASEAN và nhiều nước khác trên thế giới, đặc biệt đối với các nước đang phát triển PPP được xem là công cụ cải cách quan trọng lĩnh vực quản lý công.
Từ ngày 22-24/8/2012, tại tiền sảnh 1, tòa nhà Công viên phần mềm, số 02 Quang Trung Đà Nẵng đã diễn ra triển lãm trưng bày 96 bức ảnh xuất sắc nhất của 72 tác giả là thí sinh tham gia Cuộc thi ảnh Đà Nẵng 2012. Trong thời gian triển lãm, khách tham quan đã được Ban tổ chức cuộc thi phát phiếu bình chọn tấm ảnh đẹp và ý nghĩa nhất. Kết quả Giải khán giả bình chọn đã thuộc về Tác phẩm: Nước thải tại cuối kênh Phú Lộc của tác giả Nguyễn Văn Đông với 50 bình chọn.
Sáng ngày 22/8 vừa qua, buổi lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh “Thanh niên thành phố cảm nhận về môi trường xung quanh” do Văn phòng Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GIZ) tại Đà Nẵng phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đã diễn ra sôi nổi tại Tầng 1 của Công viên phần mềm (số 02 Quang Trung). Đây là hoạt động nối tiếp Cuộc thi ảnh đã được tổ chức từ ngày 18/7 đến ngày 13/8.
Chiều ngày 16 tháng 04 năm 2012, tại Văn phòng BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ mở thầu gói thầu A44: Nâng cấp khu thu nhập thấp An Hải Đông, quận Sơn Trà thuộc dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng từ ngân sách thành phố. Công trình được Sở Giao thông vận tải phê duyệt kế hoạch đấu thầu và hồ sơ mời thầu tại Quyết định số 147/QĐ-UBND ngày 28/2/2012.
Sáng ngày 09/3/2012, được sự phân công của lãnh đạo Sở, Ông Kiều Văn Tám – Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại đã tiếp, làm việc với Ông Frank Joseph – Tùy viên thương mại, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án "Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và các khoản vốn vay ưu đãi khác của các nhà tài trợ thời kỳ 2011 - 2015". Nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ trong giai đoạn 2011-2015 được dự kiến vốn cam kết khoảng 32 - 34 tỷ USD, vốn giải ngân khoảng 14-16 tỷ USD. Bình quân hàng năm thời kỳ 2011 - 2015 vốn ODA và vốn vay ưu đãi giải ngân khoảng 2,8 - 3,2 tỷ USD
Tại Hội nghị giữa kỳ Nhóm Tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm 2011, Thứ trưởng Thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh đã báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ trong lĩnh vực đầu tư công và hoạt động của doanh nghiệp nhà nước. Thứ trưởng Cao Viết Sinh cho biết, đến nay các giải pháp đề ra trong Nghị quyết 11 đã đạt được sự nhất trí và đồng thuận cao ở tất cả các n
Tiếp tục cấp 18,1 tỷ đồng sửa chữa các công trình công cộng Đường Nguyễn Tất Thành hư hỏng nặng sau bão số 9 UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản tiếp tục chi 18,1 tỷ  đồng cho các Sở khắc phục thiệt hại các công trình do bão số 9 (bão Ketsana) gây  ra, trong đó tập trung sửa chữa các công trình công cộng như: trường học, hệ thống kênh mương thủy lợi, các công trình đường giao thông,Cụ thể: Sở Giao thông Vận tải: 6,3 tỷ đồng; Sở Giáo dục và Đà tạo: 0,3 tỷ đồng, Sở Xây dựng: 5  tỷ đồng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội: 0,5 tỷ đồng, Sở Nông nghiệp và Phát  triển nông thôn: 6 tỷ đồng
Vào tháng 02/2009, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng đã làm việc với đại diện Cơ quan Kinh tế Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội để kêu gọi tài trợ cho các dự án thuộc lĩnh vực vệ sinh môi trường của Thành phố Đà Nẵng. Trên cơ sở đó, Cơ quan Kinh tế Đại sứ quán Pháp đã có đề nghị làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư vào chiều ngày 28/8/2009. Tham dự buổi làm việc còn có ông   Henry Devys - phụ trách Tài trợ dự án Cơ quan Phát triển Pháp, ông Huber Jenny – Chuyên gia trưởng về phát triển đô thị của Ngân hàng Phát triển Châu Á, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, và đại diện Công ty Môi trường Đô thị.
Chiều ngày 14/8, Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh đã có buổi tiếp ông Mitsuo Sakaba, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, đến chào xã giao nhân dịp Diễn đàn Kinh tế Việt-Nhật được tổ chức tại Đà Nẵng.
Sáng ngày 07/8/2009, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng đã có buổi làm việc với nhóm chuyên gia tư vấn của Công ty Cairo do Cơ quan Phát triển Pháp AFD giới thiệu. Đây là một đơn vị tư vấn cho AFD để lập một nghiên cứu về các đô thị ở Việt Nam , trong đó có thành phố Đà Nẵng nhắm triển khai kế hoạch cho vay trong tương lai để phát triển đô thị thông qua các Quỹ đầu tư phát triển địa phương.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng chiều 25/7/2009, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong năm 2010, từ nguồn vốn vay của các ngân hàng WB và ADB, Chính phủ sẽ đầu tư 100 triệu USD xây dựng trường Đại học Quốc tế Đà Nẵng.
Ngày 22/7/2009, Bà Đồng Thị Bích Chính – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiếp và làm việc với ông YAMADA KENJI, cán bộ Quản lý Quy hoạch Đô thị của Đoàn Nghiên cứu chiến lược phát triển liên kết thành phố Đà Nẵng và vùng phụ cận (DaCRISS) liên quan đến Dự án Hỗ trợ phát triển Đà Nẵng – Thành phố Môi trường.
    1 2 3 4 5 Trang sau

2 2 5 4 9 0 3 4
Hôm nay: 3073
Tháng này: 65135
Tổng cộng: 22549034