Đà Nẵng đạt giải “Thành phố xuất sắc trong chuyển đổi”
Đăng ngày 15-06-2015 07:45

Đà Nẵng đạt giải "Thành phố xuất sắc trong chuyển đổi"

Vào lúc 06h30 ngày 12/06/2015 (giờ Việt Nam), tại khách sạn The Internaltional Park Lane (Luân Đôn – Vương Quốc Anh), thành phố Đà Nẵng đã vinh dự được trao giải thưởng "Thành phố xuất sắc trong chuyển đổi", một giải thưởng thuộc nhóm giải thưởng "Giải pháp bền vững đối với những thách thức trong phát triển" năm 2015 dành cho các thành phố trên thế giới, do tạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đồng tổ chức. Ông Huỳnh Văn Thanh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đại diện cho thành phố Đà Nẵng nhận giải.

Đà Nẵng đạt giải "Thành phố xuất sắc trong chuyển đổi"

Qua sự giới thiệu và đề cử của dự án GIZ Nexus, thành phố Đà Nẵng đã nộp đơn đăng ký tham gia giải thưởng, nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh của thành phố đến bạn bè quốc tế. Vượt lên trên 191 hồ sơ tham dự từ 167 tổ chức của 140 quốc gia trên thế giới, thành phố Đà Nẵng đã xuất sắc lọt vào danh sách đề cử ngắn gồm 7 thành phố của các quốc gia khác và đã vinh dự được trao Giải thưởng Đặc biệt FT/IFC Special Award: Excellence in City Transformation (tạm dịch: Giải thưởng Đặc biệt: Thành phố xuất sắc trong chuyển đổi) do tạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.(Danh sách ngắn cuối cùng của hạng mục trao giải "Thành phố xuất sắc trong chuyển đổi" bao gồm các thành phố Đà Nẵng – Việt Nam, Agra - Ấn Độ, Barcelona – Tây Ban Nha, Monrovia – Liberia, Dakar – Senegal, Durban – Nam Phi và Rio de Janeiro - Brazil).

Đây là giải thưởng đặc biệt nhằm thể hiện được những tiến bộ cụ thể hướng đến các chương trình/hoạt động cải cách tổng hợp và trên quy mô toàn thành phố kể từ năm 2010, bao gồm một hoặc các lĩnh vực sau: phát triển kinh tế, quy hoạch chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường, an sinh xã hội, quản lý nhà nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông John Thornhill, Phó Tổng biên tập của tờ Financial Times và đồng chủ tịch trong ban giám khảo giải thưởng cho biết:   "Các sáng kiến ​​được đề cử cho giải thưởng năm nay bao gồm một số dự án có tiềm năng nhân rộng quy mô lớn ở các nước đang phát triển. Các giám khảo đã rất vui mừng với mức độ đổi mới và tập trung vào khả năng thương mại, và tiến độ tổng thể mà chúng tôi đã nhìn thấy trong các giải pháp bền vững kể từ khi chúng tôi đưa ra giải thưởng cách đây 10 năm".

Ông Huỳnh Văn Thanh đại diện thành phố Đà Nẵng phát biểu nhận giải

Ngoài giải thưởng "Thành phố xuất sắc trong chuyển đổi", Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng về Thành tựu trong chuyển đổi đô thị, Thành tựu trong Công nghệ thông tin và Truyền thông, Thành tựu trong Tài chính chuyển đổi, Thành tựu trong hòa nhập kinh doanh, và Doanh nghiệp xuất sắc trong chuyển đổi./.

Minh Quân