Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng chúc mừng Quốc khánh Lào (02.12.1975 – 02.12.2020)
Đăng ngày 28-11-2020 08:01

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng chúc mừng  Quốc khánh Lào (02.12.1975 – 02.12.2020)

Chiều 27/11/2020, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Trần Thị Thanh Tâm dẫn đầu đoàn Sở  Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng đến thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào và Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản. Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Viengxay Phommachanh tiếp đoàn.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Trần Thị Thanh Tâm chúc Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh cùng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán mạnh khỏe, hạnh phúc, cũng như gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo và nhân dân các bộ tộc Lào nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội mà Chính phủ và nhân dân Lào đã đạt được trong 45 năm qua.

Trong các năm qua  mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Lào luôn luôn bền vững, đặc biệt là giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương Lào nói riêng. Thành phố Đà Nẵng đã thông qua các chương trình hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực như quy hoạch, phát triển nông nghiệp, y tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội... dành cho các địa phương Nam Lào trong những năm qua (Kế hoạch kinh phí hỗ trợ các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2018-2022 khoảng 93 tỷ đồng). Sở sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác hai bên lên tầm cao mới, góp phần gìn giữ, phát triển tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Trong các năm đến, Sở đề nghị Ngài tổng lãnh sự là đầu mối kết nối các Doanh nghiệp Lào nghiên cứu đầu tư ngày càng nhiều dự án tại Đà Nẵng, đồng thời Ngài cũng giới thiệu các Doanh nghiệp TP Đà Nẵng sang đầu tư kinh doanh tại Lào.

Tổng lãnh sự Viengxay Phommachanh cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của lãnh đạo Sở cũng như sự hỗ trợ tích cực trong thời gian qua của Đà Nẵng với các tỉnh Nam Trung Lào, nhất là hỗ trợ khẩu trang, trang thiết bị y tế trong dịch bệnh Covid -19 vừa qua. Ông đề nghị tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai bên, nhất là giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào và đề nghị các Doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu đầu tư các bệnh viện, phòng khám y tế chất lượng cao tại Lào để phục vụ chăm sắc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho người dân Lào.

                                                                   Văn phòng Sở