Hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sông" năm 2022
Đăng ngày 04-07-2022 09:45

Thực hiện Công văn số 63-CV/BTGĐUK ngày 14/6/2022 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố về tuyên truyền, tham gia, hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022 (sau đây viết tắt là Cuộc thi) do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong dân chúng, đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân.

Thông tin về Cuộc thi cụ thể như sau:

* Thời gian

- Cuộc thi được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022.

- Lễ tổng kết và trao giải thưởng: Tháng 9-10/2022 (dự kiến được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương).

* Đối tượng dự thi: Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Đảng bộ Khối.

* Hình thức thi

- Vòng thi tuần: Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian 04 tuần:

+ Tuần 1: từ ngày 27/6 đến ngày 03/07/2022

+ Tuần 2: từ ngày 04/7 đến ngày 10/07/2022

+ Tuần 3: từ ngày 11/7 đến ngày 17/07/2022

+ Tuần 4: từ ngày 18/07 đến ngày 24/07/2022

Vòng bán kết: dự kiến tổ chức trong tháng 8-9/2022. Hình thức thi trực tiếp trên nền tảng truyền thông của Cuộc thi (có thể là trên Website hoặc App của cuộc thi).

+ Số thí sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 người, trong đó 40 người từ mỗi tuần thi (mỗi tuần lấy 10 người có điểm cao nhất), 40 người có điểm tích lũy cao nhất sau 4 tuần thi.

+ Trong trường hợp các thí sinh có cùng điểm số tích lũy cao nhất thì sẽ xét ưu tiên theo thời gian tham gia để đạt được điểm số trên.

- Vòng chung kết toàn quốc được tổ chức trực tiếp, dự kiến vào tháng 9-10/2022 tại thủ đô Hà Nội. Hình thức thi đối kháng trực tiếp. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi Bán kết được tham gia Vòng chung kết, được bốc thăm thành 5 đội, mỗi đội có 3 thành viên.

* Cách thức tham gia

Cách 1: Truy cập Website: http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký/ đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cách 2: Tìm và tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” trên điện thoại di dộng từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android).

Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký/ đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

* Cơ cấu giải thưởng

- Vòng thi tuần

+ 10 thí sinh có điểm thi cao nhất hằng tuần được nhận giải thưởng tuần (tiền thưởng), gồm có: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 10 giải khuyến khích.

+ 01 giải tập thể dành cho nhóm thi có thành tích xuất sắc nhất (dự kiến).

- Vòng bán kết: 80 thí sinh được chọn tham gia vòng thi bán kết, mỗi thí sinh được nhận Giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

- Vòng chung kết toàn quốc

+ Giải đội tuyển: 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 02 giải Khuyến Khích; mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, biểu trưng kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

+ Giải cá nhân: Người có số điểm tích lũy cao nhất tính đến sau khi kết thúc vòng chung kết toàn quốc, điểm cá nhân của vòng chung kết toàn quốc là số điểm của cả đội tuyển.

Để hưởng ứng và tham gia Cuộc thi “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022 đạt chất lượng, Đảng ủy Sở đề nghị các Chi bộ trực thuộc, BCH Chi đoàn Sở quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi về Cuộc thi đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Vận động và tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng và tham gia Cuộc thi đạt kết quả tốt./.

Thanh tra Sở