Tổ công tác số 5 của Thủ tướng Chính phủ làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công
Đăng ngày 26-07-2022 08:25

Chiều 25-7, Tổ công tác số 5 của Thủ tướng Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng làm Tổ trưởng có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Bộ, Ngành; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.


Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu định hướng buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, giải ngân vốn đầu tư công luôn là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội hàng năm. Đây cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của Quốc hội, Chính phủ, các ban, ngành, cử tri,…

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, đầu tư công có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, tăng trưởng, giải quyết việc làm thông qua việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn Nhà nước. Nhất là trong giai đoạn đất nước đang phục hồi, phát triển kinh tế thì việc giải ngân vốn đầu tư nói chung và vốn đầu tư công nói riêng càng có ý nghĩa quan trọng.


Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Nhằm đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải ngân vốn đầu tư công, Quốc hội và các bộ, ngành đã triển khai nhiều giải pháp. Đồng thời, Thủ tướng đã thành lập 6 Tổ công tác do 4 Phó Thủ tướng và 2 Bộ trưởng làm Tổ trưởng, thành viên là các bộ ban ngành liên quan.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, những vấn đề thuộc về thẩm quyền của bộ, ngành, địa phương cần chủ động có những giải pháp tháo gỡ khó khăn để đến 30-1-2023 tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% theo kế hoạch được giao.

Nguồn: Công thông tin thành phố Đà Nẵng

Văn phòng Sở